01
Nov 2012

ที่มา เดลินิวส์

@@@..ดี.ซี..สังคมประเทศไหนในโลกนี้ ตราบใดที่คนในสังคมยอมรับและรับขานต่อกันโดยไม่ใช้สติปัญญาพิจารณาดูว่าผู้ นำของตนมีประสิทธิภาพ คุณภาพ และคุณธรรม สังคมประเทศนั่นยังประหนึ่งเหมือนดอกบัวใต้น้ำ....เยือนประเทศแคนาดาตามคำ เชิญของรัฐบาลแคนาดาเลขาธิการอาเซียน ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ได้พบและหารือ กับ Ed Fast (เอ็ด ฟาสต์) รัฐมนตรีการค้าระหว่างประเทศ, Julian Fantino (จูเลี่ยน ฟานติโน่) รัฐมนตรีความร่วมมือระหว่างประเทศ, Peter G. MacKay (ปีเตอร์ แมคเคย์) รัฐมนตรีกลาโหม และ Joan Baird (โจน เบย์แอด) รัฐมนตรีต่างประเทศเพื่อหารือเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของประเทศแคนาดากับอาเซียน ในการเดินทางจากกรุงออตตาวาถึงนครโตรอนโต น.ส.ดาววิภา ลี้กำจร กงสุลฝ่ายการพาณิชย์และ ผอ.สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครโตรอนโตให้การต้อนรับอย่างดี...ระหว่างเยือนแคนาดาครั้งนี้ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ได้ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์,โทรทัศน์และวิทยุ และสัมภาษณ์สดออกรายการวิทยุภาคภาษาไทย ซึ่ง แพรวพิมพ์ เขียวบริบูรณ์ ดำเนินรายการด้วย...ตื่นเต้นดีใจจะได้หลานอีกคน พญ.วัฒนา บุญยาสัย เตรียมตัวบินไปรับขวัญหลานคนใหม่จากครอบครัวลูกชาย รุ่งธรรม-โลเซ่นน่า บุญยาสัย ที่นครนิวยอร์กปลายตุลาคม 2012...ทำคลอดมากกว่า 4,000 ราย นพ.เชวง องคะสุวรรณ จัดเลี้ยงเกษียณให้ตัวเองเมื่อวันเสาร์ที่ 29 ก.ย. พร้อมเลี้ยงส่ง อ.ท.เกษสิริ ศิริภากรณ์, น.ท.ชัยธัช มะลาไสย และ พ.จ.อ.ศรีโพธิ์ คนกำลัง พร้อม กันไปคราวเดียวกัน...คณะเดินทางท่องเที่ยว เรือสำราญ Allure of the Seas ไปชมประเทศเฮติ จาไมก้า และ เม็กซิโก ระหว่างวันที่ 23-30 ก.ย. ฝากขอบคุณ ศิวาณี ศิระวจนกุล ที่ได้ประสานงานและจองที่นั่งให้ทานดินเนอร์ และชมการแสดงเยี่ยมๆในเรืออย่างไม่น่าเชื่อในตา...ทรงวุฒิ อินทวงศ์ แจ้ง ให้สมาชิกทราบว่าจะมีการปาร์ตี้ ปิดรายการก๋วนกอล์ฟประจำปี 2012 ในวันที่ 28 ต.ค. ที่ห้องอาหารดุสิตตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. สำหรับสัปดาห์นี้ (6-7 ต.ค.) จะลงสนาม 4 ก๊วนที่ Falls Road Golf Course พบกันเวลา 10.00 น. เวลา ที-ไทม์ 10.40 น....สมาคม Asian American Society of Central Virginia (AASoCV) จะจัดรายการ “ตรวจสุขภาพฟรี” ให้แก่ชาวต่างชาติผู้อยู่อาศัยรอบๆปริมณฑลนครริชมอนด์ วันเสาร์ที่ 13 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น.ที่ the Eastern Henrico Recreational Facility-1440 N. Laburnum Avenue, Henrico, Virginia 23223...ในที่สุด วิธาน โรจนวงศ์ อดีตนายกสมาคมไทยในอเมริกา (สทอ) ก็ได้จากเพื่อน ๆ ไปอย่างสงบเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ย. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. และฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค. เวลา 14.00 น. ที่ Everly Wheatley Funeral Home-1500 W. Braddock Rd, Alexandria, VA. 22362 งานนี้ วรวิทย์ จิว เพื่อนสนิททำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เพื่อนไปแล้ว $1,000.00 อนุโมทนา สาธุ....ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “กาญจนา” ในการสูญเสีย สุภาภรณ์ กาญจนา เมื่อไม่นานมานี้... อีกรายเพื่อน ๆ ส่งความเสียใจกับครอบครัว “เพชรานนท์” ในการจากไปของ ผศ.เกรียงศักดิ์ เพชรานนท์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

 

@@@..ลอส แอนเจลิส..ช่วงนี้คนไทยในสหรัฐกำลังสนับสนุนจัดระดมหาทุนให้กับ พ.ท.หญิงลัดดา แทมมี ดั๊กเวิร์ธ ทหาร อเมริกันเลือดไทยที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.คองเกรสเขต 8 รัฐอิลลินอยส์ (ชิคาโก) ล่าสุดกลุ่มเพื่อนแทมมี่แห่งแคลิฟอร์เนียจัดไป 30 ก.ย.ที่แนท ทีวี มีผู้ไปร่วมงานทุกวงการ....ก่อนหน้านั้นวันที่ 26 ก.ย. ดร.จูดี้ ชู ส.ส.แอล. เอ.จัดงานหาทุนแก่ แทมมี่ ดั๊กเวิร์ท ที่ร้าน Ambassador Pavilion ไชน่าทาวน์แอลเอ เมื่อวันที่ 26 ก.ย.เจ้าตัวบินจากชิคาโก้มาร่วมงานด้วย....สาโรจน์ แตงแก้ว ได้ รับเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมไทย-อเมริกันและเอเชี่ยนแห่งซาน ดิเอโก้ เมื่อ 30 ก.ย.ที่ผ่านมาลงคะแนนเสียงกันที่วัดพุทธจักรมงคลรัตนารามโดยเอาชนะ วัชรินทร์ สุสังกรกาญจน์ คู่แข่ง สมาคมฯนี้จดทะเบียนไม่แสวงหากำไรมี ดนัย (กำนันเล็ก) เงาจีนานันท์ เป็น ประธาน...สถานกงสุลใหญ่แอล.เอ.แจ้งว่าขณะนี้มีผู้ไปต่ออายุบัตรประชาชน ประมาณ 500 ราย โดยเฉพาะผู้ที่บัตรหมดอายุ,สูญหาย แต่ต้องมีเลข 13 หลักยืนยันในฐานข้อมูลกระทรวงมหาดไทยได้ หากใครไม่เคยมีเลข 13 หลักหรือสำมะโนครัวอยู่ในทะเบียน “บ้านกลาง” จะต้องกลับไปทำที่เมืองไทย ท่านใดจะไปต่ออายุบัตรไปในวันและเวลาราชการคือ 9.00-12.00 น.และ 13.00-16.00 น...งานราตรีชาวใต้ 29 ก.ย.จัดที่เมืองอาร์เคเดีย แคลิฟอร์เนียมีรายได้สุทธิ 10,135 ดอลลาร์ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายก สมาคมฝากขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือเงินจำนวนนี้จะนำไปดำเนินการ โครงการ “อี-ไลบรารี่”ด้วยการซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์แก่เด็กในชนบทของจังหวัดตรัง ประจำปี 2556...บุญส่ง อนันตสุคนธ์ บอร์ดของสภาหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนียและประธานจัดงาน TCCC Night ครั้งที่ 3 จัดแถลงข่าววันศุกร์ที่ 12 ต.ค.ที่ไทยแลนด์ พลาซ่าเวลา 19.00-21.00 น.ในฐานะผู้นำเข้าผลไม้จากเมืองไทยจะมีผลไม้แจกฟรีอีกด้วย.....รัฐ จำเดิมเผด็จศึก อดีต กงสุลแอล.เอ.ถึงแก่กรรมระหว่างไปเป็นหัวหน้าสำนักงานชั่วคราวหนังสือเดินทาง นครราชสีมา เพื่อนๆจัดไว้อาลัยและสวดพระอภิธรรมให้ที่วัดไทยแอล.เอ.ศุกร์ 12 ต.ค.นี้...ถึงแก่กรรม เอก สุทธิธรรม สามีของ เทียมจันทร์ สุทธิธรรม สวดพระอภิธรรมไปแล้วไม่มีการเผาเพราะได้มอบร่างให้กับโรงพยาบาลเพื่อการศึกษา...พรพิมล ฮิล ทำ งานธนาคารในแอล.เอ.ถึงแก่กรรมกระทัน เธอเป็นชาวเชียงใหม่ แต่งงานกับชาวอเมริกัน มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ไม่มีญาติพี่น้องอยู่ในแอลเอ  ลัดดา รอดปั้น และเพื่อนๆ จัดสวดพระภิธรรมให้ที่วัดไทยฯค่ำวันเสาร์ที่ 29 ก.ย.

@@@ ซาน ฟรานฯ...เพิ่งซ่อมแซมบ้านรัก นั่งพักหายเหนื่อยได้ไม่นาน ลุงสำเภา –ป้าปทุม สุขบ่าย โวยวาย ถึงลูกสาวที่ซานฟรานฯ บ้านลำลูกกา ปทุมธานี น้ำปริ่มๆพื้นบ้านเรียบร้อยแล้ว.....เพิ่งจะบินกลับจากเลี้ยงดูแลเด็กกำพร้า ที่เชียงใหม่ และลำปางอยู่นานหลายเดือน ป้าดาเรศ ลี ตั้งตารอต้นปีใหม่นี้จะบินกลับไปสานงานต่ออีกหลายเดือนเหมือนกัน...ซึ้งในรสพระธรรม สาวแปดริ้ว แพ็ทตี้ ฟอง เข้าพิธีโกนผมบวชชีที่วัดซานฟรานธัมมาราม  3 วัน 3 คืน เมื่อปลายอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าตัวชื่นใจแอบกระซิบเพื่อนสาว รู้อย่างนี้บวชซะตั้งนานแล้ว....น้ำท่วมก็ร้ายพอๆกับฝนแล้ง อดีตอุปนายกสมาคมไทย เนตรกมล แฮมป์ อพยพครั้งสุดจาก นิวออลีนไปปักหลัก อยู่ เดลาแวร์ ถาวรไม่ต้องใจตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ เวลาพายุทอนาโดพัดผ่านมา....แจ้งข่าวถึงเพื่อน ๆ ที่ซานฟรานฯทุก ๆ คน 2 ผู้ตรวจราชการ ระพีพันธ์ ศรีวัฒน์ และกมล สุขสมบูรณ์ ได้ รับแต่งตั้งเข้ารับตำแหน่ง รองปลัดสำนักนายกฯทัังคู่เลย เพลินพิศ โพธิสัตย์เชิญเพื่อนๆซานฟรานฯไปร่วมเลี้ยงฉลองด้วยปลายปีนี้.....ข่าวทำลาย ขวัญคนมีตังค์ กฎหมายใหม่เริ่มออกใช้ ใครมีทรัพย์สิน และอสังหาริมทรัพย์เกินกว่าห้าล้านดอลล่าร์ มีเวลาถ่ายโอนให้ 9 เดือน ไม่งั้นโดนภาษี 55เปอร์เซ็นต์ เรื่องของการหาเงินเข้ารัฐ

@@@.... นิวยอร์ก...ข่าวดีจากโรงเรียนพุทธศาสนาวัน อาทิตย์ วัดวชิรธรรมปทีป ได้ต้อนรับครูอาสาสมัครประจำการปี  2555-2556  จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  4 ท่าน ร่วมด้วย ชลากร เอี่ยมละออ (ครูเพลง) จากคณะศิลปศาสตร์ สอน-ปี่พาทย์, สุริยพงษ์ บุญกมล (ครูวิน) จากคณะครุศาสตร์ สอน-เครื่องสาย, วิเตชา วรภัทรกุล (ครูตั้ม) จากคณะครุศาสตร์ สอน-ภาษาไทย และ ณรงฤทธิ์ เชาร์กรรม (ครู อาร์ม) สอนนาฎศิลป์ไทย โดยทำการสอนที่วัดฯใน เมาท์เวอร์นอน วันอังคาร-ศุกร์ และที่วัดฯในลองไอค์แลนด์ วันเสาร์-อาทิตย์ ติดต่อส่งลูกหลานไปเรียนได้ และดูข่าวของวัดได้ที่ www.Vajira.org ....ควันหลงจากการประชุมแพทย์ไทย-สาขาภาตใต้ เมื่อต้นเดือน กันยายน ที่ผ่านมาที่ เมือง ดาลลัด-เทกซัส ในวันงานรายการบันเทิง คืน “Cowboy Night" ทุกคนที่ไปร่วมงานได้ใส่ชุด Cowboy ทำให้บรรยากาศสนุกอีกแบบ และผู้ที่ใส่ชุด Cowboy-Cowgirl ถูกใจกรรมการ ได้แก่ Cowgirl-สุรีย์ ศรีเศรษฐนิล หวานใจ นพ.ภุชงค์ ศรีเศษฐนิล จากรัฐนิวเจอซี่ และCowboy นพ.สรรเสริญ หาสตะนันท์ จากรัฐนิวยอร์ก ได้รับรางวัลถุงของขวัญติดมือกลับบ้าน ขอแสดงความยินดีด้วย....สิรินาฏ เดวิดโดวิท นายกสมาคมพยาบาลTNANA ปี 2555 และสมาชิกร่วมจัดงาน ขอบคุณและเลี้ยงส่งเพื่อน ๆ พยาบาลที่เกษียณอายุปีนี้ร่วม 11 คน.เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ St.Mark`s Epicopal Church เมือง Yonker ,นิวยอร์ก แขกผู้มีเกียรติไปร่วมงาน ได้แก่ อัครราชทูต จักรกฤษณ์ ศรีวลี รองผู้แทนถาวรไทย และคุณแม่ สุกัณตา ศรีวลี ส่วน พรพเยาว์ ศิริศุภลักษณ์ พี่ พยาบาลผูอาวุโส และเป็นผู้ก่อตั้งสมาคมพยาบาล TNANA คนแรก หลังเกษียณฯได้กลับไปอยู่ที่เมืองไทยถาวร ได้เดินทางจากไทยมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ....นพ.Kent-กุลทล โสรัจจะ เป็นปลื้ม ทันทีที่ได้ข่าวลูกสาวคนเก่ง มาริษา โสรัจจะ-นัก ไวโอลิน คลากสิก ได้รับชัยชนะ จากการแข่งขัน สุดยอดนักไวโอลิน ในงาน the Pacific Symphony ที่เป็น Major Symphony ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีนักไวโอลินระดับท็อปเข้าร่วมแข่งขัน 50 คน ต้องแข่งขันสามรอบ ในที่สุดสาวไทย มาริษา โสรัจจะ ได้คว้าชัยชนะครั้งนี้ นำความภูมิใจ-ดีใจให้คุณพ่อเป็นที่สุด และนำชื่อเสียงสู่ประเทศไทยด้วย....นพ.พิทักษ์ อังสุนันท์ นายกสมาคมอีสานไทยนครนิวยอร์ก เป็นประธานจัดงานวันสารทไทย ที่วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอร์แลนด์ วันอาทิตย์ที่ 30 ก.ย.

@@@...ชิคาโก...พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานผ้าพระกฐินมาทอดถวาย ณ วัดธัมมาราม ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 17-18 พ.ย.....คณะสงฆ์วัดธัมมารามและพสกนิกรชาวไทยต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้....นงลักษณ์ จามรมาน และคณะกรรมการจัดงานได้ประชุมเตรียมจัดงานทอดกฐินพระราชทาน ครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ย.....วัชรีย์ แจ่มจันทร์ นายกสมาคมชาวเหนือแห่งรัฐอิลลินอยส์ เชิญผู้แทนสมาคม ชมรม เตรียมเลี้ยงต้อนรับคณบดี ม.เชียงใหม่ ชาตรี เรืองเดชณรงค์ และคณะ กำหนดจะเดินทางแวะมาชิคาโกในวันที่ 4 พ.ย. นี้.....กลุ่มคนรักประชาธิปไตย เตรียมจัดรายการพบปะพูดคุยกับ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ นักวิชาการทางประวัติศาสตร์คนสำคัญคนหนึ่งของประเทศไทย ณ ร้านไทยลิตเติ้ลโฮม วันอาทิตย์ที่ 28 ต.ค. เวลา 18.00 น.....ฉันทนา ศศิธร ภริยาอธิบดีกรมกงสุลฯ ณรงค์ ศศิธร ขออนุญาตสามี อยู่ดูแลลูกที่ชิคาโกต่อ กำหนดกลับถึงเมืองไทยอีกสองสัปดาห์.....พระครูปลัดเดชา กวิวโส เป็นองค์แสดงเทศน์มหาชาติ กัณฑ์มัทรี ณ อุโบสถ วััดธัมมาราม วันอาทิตย์ 7 ต.ค. เวลา 13.00 น.......ดีเลิศ สมบูรณ์ ขอเชิญสาธุชน ร่วมงานทอดกฐินสามัคคี วัดป่าชิคาโก ณ Burbank Manor  เช้าวันอาทิตย์ 11 พ.ย. ....พญ.อรวรรณ สุขวัจน์ รับเป็นประธานทอดกฐิน ณ วัดพุทธธรรม วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 3-4 พ.ย......อรชร แน่นหนา ประธานกองประกวดนางนพมาศ ณ วัดธัมมาราม ประกาศรับสมัครสาวงาม เดินรอบแรกคืนวันเสาร์ที่ 17 พ.ย. ณ เวทีประกวด ศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ วัดธัมมาราม เวลา 21.00 น.......นงลักษณ์ กิตติคำรณ ประธานชมรมศิษย์เก่ารพ.หญิง กลับมาเมืองไทยหลายเดือนจนเพื่อนๆและน้องๆคิดถึง อยากให้กลับชิคาโกเสียที......อัจฉรา (อัครวงษ์) จินตนาการ รอให้ลูกชาย กิตติพงษ์ จินตนาการ ปลูกบ้านที่แอตลันตาเรียบร้อยแล้ว จะบินมาเยี่ยมคุณแม่และน้องๆที่กทม. ต้นปีหน้านี้.....แสงจันทร์ สุภัณวงศ์ เตรียมจัดงานฉลองมงคลสมรสให้บุตรชายคนสุดท้องกิตติพงศ์ สุภัณวงศ์ และ Sanae Sugaya ในวันเสาร์ที่ 20 ต.ค.  เวลา 17.30 น. ณ Dinolfo's Banquets เมือง โมคินา รัฐอิลลินอยส์.....ชาลี-ไพจิตร หลั่นศิริ จะจัดงานฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ประณีต หลั่นศิริ และ Aaron Faber ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ วัดธัมมาราม วันเสาร์ที่ 10 พ.ย. เวลา 10.00 น..... ร้านค้าต่างๆเตรียมต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงและเทศกาลสำคัญที่จะมาถึงในปลายปีนี้ ด้วยการเริ่มประดับประดา ตกแต่งหน้าร้านอย่างสวยงามด้วยใบไม้สีต่างๆ....เศรษฐกิจแฟบๆตั้งแต่ต้นเดือน นี้ฝรั่งและคนที่ประหยัดเรื่องการใช้สอย เริ่มทยอยซื้อของขวัญลดราคา ตุนกันไว้บ้างแล้ว.... .....เท็จจริงอย่างไรยังไม่เคลียร์  เอเจนท์อ้างโน่นอ้างนี่มาตลอด แต่ที่แน่ ๆ ฝน ธนสุนทร เจ้าหญิงเสียงใสของวงการเพลงจากเมืองไทย ไม่สามารถเดินทางไปในงานคอนเสิร์ตที่รับไว้สักแห่งเดียว รวมทั้งเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. ที่ชิคาโก..... ไม่ได้ฟังเสียงแฟน ๆ พอจะเปิดยูทูบฟังได้ แต่มาเล่นบอกกันในวินาทีสุดท้าย แฟนเพลง ฉุน รับไม่ค่อยไหว เพราะโดนมาสองครั้งแล้ว

@@@...เทกซัส...คณะกรรมการจัดงาน Gala Dinner เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้าง “พระพุทธรัตนมหาเจดีย์ ”ที่วัดพุทธรัตนาราม  เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ฝากขอบคุณญาติโยมทุกท่านที่ช่วยกันบริจาคได้เงิน $21,139.00 ทางคณะกรรมการได้มอบถวายแด่ พระเทพสารมุนี (หลวงปู่เพชร สารธัมฺโม) เจ้า อาวาสวัดพุทธรัตนาราม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว....ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสมาคมนักวิชาชีพไทยในอเมริกาและแคนาดา (Association of Thai  Professional in America and Canada, ATPAC) ได้ร่วมประชุมติดตามกิจกรรมเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างคณาจารย์ นักวิจัย และนักวิชาชีพของมหาวิทยาลัยและสมาคม ณ เมืองดาลลัส มลรัฐเท็กซัส ในวันที่ 26 ก.ย. ในโอกาสนี้ได้ถือโอกาสเยี่ยมเยือนสถาบันนวัตกรรมและการประกอบการ (Institute of Innovation and Entrepreneurship) ของมหาวิทยาลัยแห่งเท็กซัส ดาลลัส เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และวางแผนสร้างความร่วมมือในอนาคต เสร็จงานคณะได้ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์กับนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่พำนักอยู่ในเมืองดาลลัส ในช่วงค่ำของวันเดียวกัน..สุขสันต์วันเกิด ไลล่า ศุภกุล สุโข..สุขี..เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นพ.สุวิช อุปถัมภ์ ได้ทำบุญครบรอบ 100 วัน ให้ภรรยา รวีวรรณ อุปถัมภ์ ที่วัดพุทธดัลลัส จากนั้นจะเดินทางกลับประไทย เพื่อทำบุญให้กับภรรยาอีกครั้งพร้อมกับญาติๆที่เมืองไทย...จากเพื่อน ๆไปอีกราย วิรัช เตชะชัยพรพจน์ เสีย ชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง ด้วยสิริอายุ 52 ปี ทางครอบครัว เตชะชัยพรพจน์ จะจัดให้มีงานสวดอภิธรรมศพ 3 คืน เรียบร้อยแล้วที่วัดพุทธาวาส เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา....สวัสดี พบกันใหม่อาทิตย์หน้า.


คนไกลบ้าน

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!Login Form

บทความทั่วไป

พระสุธีธรรมานุวัตร-มัคคุเทศก์มือ-1-รับโอบามา-เยือนวัดโพธิ์
เป็นครั้งแรกที่ผู้นำสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีบารัค โอบามา...
นักกีฬาไทยที่ได้เหรียญทอง-12-เหรียญ-เหรียญเงิน-6-เหรียญ
 ภาสินี ศากยวงศ์ กีฬา กีฬา  เป็นยาวิเศษ  การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง ...
eveinterview
เมื่อดาราสาว ได้รับบทบาทการเป็นแม่ครั้งแรกในชีวิตของเธอ เธอรู้สึกอย่างไรบ้าง...
พริสซิลลา-ชาน-เจ้าสาวของ-มาร์ค-ซัคเคอร์เบิร์ก
ถึงตอนนี้เราต่างทราบกันดีแล้วว่า รายชื่อมหาเศรษฐีพันล้าน ต้องมีชื่อของ"มาร์ค...
wtcengineer
รายงานพิเศษ วาระครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์วันที่ 11 กันยายน 2001 คุณดำรง องคะสุวรรณ...
ผลกระทบค่าเงินบาทแข็งตัวในตลาดสหรัฐอเมริกา
จากการสอบถามความเห็นของผู้นำเข้าสินค้าจากประเทศไทย...
ร้านค้าปลีกในสหรัฐฯที่คาดว่าจะต้องปิดตัวลงในปี-๒๕๕๖
หลังจากช่วงฤดูกาลช้อปปิ้ง Holiday Shopping Season...
ธุรกิจขาย-on-line-ในสหรัฐฯ-เพิ่มขึ้นแต่ยังไม่น่าพอใจ
สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีการทำธุรกรรม On Line สูงที่สุดในโลก...
ตลาดรถยนต์ในสหรัฐฯ-อีกหนึ่งตัวของดัชนีผู้บริโภค
ธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์ในสหรัฐฯรายงานตัวเลขการขายที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมา (๒๐๑๒)...
แนวโน้มผู้บริโภคต่ออาหารทะเลปี-2013
(ปีของการทำอาหารในครัวเรือนและสินค้า Private...
10-สาขาวิชาเอกที่ตกงาน-ค่าตอบแทนน้อยสุด-กับ-10-สาขาที่ได้เงินสูงสุดในอเมริกา
เว็บไซต์ฟอร์บ นำเสนอผลสำรวจจากศูนย์การศึกษาและทำงาน แห่งมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์...
the-new-iphone-iphone-5
iPhone 5 - ช่วงนี้มีเรื่องข่าวหลุด-ข่าวลือเกี่ยวกับภาพดีไซน์ ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่าง...
surface
หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าไมโครซอฟท์ เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ "Window...
emoji
ในปัจจุบันโลกออนไลน์และการสื่อสารเข้ามามีบทบาทในชีวิตและสัมคมมากขึ้น...
iphone-5-liquid-metal
iPhone 5 อัพเดทข่าวเปิดตัว และ ราคา iphone 5 (ไอโฟน 5) ล่าสุด :...